Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Breaking News
Home / ไม่มีหมวดหมู่ / บริษัทนมยักษ์ใหญ่จากจีนเทคโอเวอร์จอมธนา ษริษัทผลิตไอศกรีมรายใหญ่ของประเทศไทย

บริษัทนมยักษ์ใหญ่จากจีนเทคโอเวอร์จอมธนา ษริษัทผลิตไอศกรีมรายใหญ่ของประเทศไทย

บริษัทนมยักษ์ใหญ่จากจีนเทคโอเวอร์จอมธนา ษริษัทผลิตไอศกรีมรายใหญ่ของประเทศไทย

 

เครือบริษัทอีลี่ บ.นมจากจีนเข้าซื้อกิจการบ.จอมธนาผู้ผลิตไอศครีมรายใหญ่ของไทย มีการลงนามในสัญญาอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ด้านประธานจอมธนาเผยการลงนามครั้งนี้จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของทั้งสองบริษัท

 

          เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่โรงแรม โรงแรม เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพ  เครือบริษัทอีลี่ บริษัทผลิตนมของจีนได้มีพิธีลงนามในสัญญาเข้าซื้อกิจการกับบริษัทจอมธนา จำกัด ผู้ผลิตไอศกรีมของประเทศไทย โดยก่อนหน้านี้บริษัทอีลี่ได้ขยายธุรกิจในอินโดนีเซียมาแล้ว

นายผาน กัง ประธาน เครือบริษัทอีลี่ กล่าวว่า เครือบริษัทอีลี่มีพันธกิจในการดำเนินธุรกิจว่า เราจะรวบรวมสรรพกำลัง นวัตกรรม และทรัพยากรที่มีคุณภาพสูงจากทั่วโลก เพื่อให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของลูกค้า ล่าสุดการได้เข้าซื้อกิจการของบริษัท จอมธนา จำกัด ซึ่งถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญในการสร้างความแข็งแกร่งของธุรกิจและสร้างความสำเร็จร่วมกันของทั้งสองบริษัท

โดยในพิธีลงนามครั้งนี้ นายจาง เจี้ยนซิว ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเครือบริษัทอีลี่ ได้กล่าวว่า เครือบริษัทอีลี่ มีปรัชญาในการทำธุรกิจ 3 เรื่องที่สำคัญ คือ การเปิดกว้าง ความร่วมมือกัน และการเดินหน้าสร้างความสำเร็จร่วมกัน อีกทั้งยังมุ่งมั่นที่จะแบ่งปันสุขภาพที่ดีทั่วโลก

จากนโยบาย “One Belt One Road” และการรวมตัวเป็นหนึ่งเดียวของเศรษฐกิจโลก จึงเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้เครือบริษัท อีลี่ เกิดแนวคิดที่จะเดินหน้าสู่การเป็นองค์กรระดับสากล โดยเริ่มต้นด้วยการสร้าง เครือข่ายธุรกิจระดับโลกพร้อมยกระดับสู่การพัฒนาเป็นเครือข่ายอัจฉริยะระดับโลก เพื่อเดินหน้าสู่การแบ่งปันสุขภาพที่ดีไปทั่วโลก ผ่านการส่งเสริมด้านทรัพยากรและการคิดค้นนวัตกรรมเพื่อสร้างผลประโยชน์ร่วมกันและผลักดันอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์นมทั่วโลกให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น

นายโซ ซี ยง ประธานกรรมการ บริษัท จอมธนา จำกัด กล่าวว่า เครือบริษัท อีลี่ ถือเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกที่ไม่เพียงแต่ประสพความสำเร็จทางธุรกิจ แต่ยังมีความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างไม่หยุดนิ่งจนเป็นที่ยอมรับในระดับโลก ส่วน บริษัท จอมธนา ถือเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายไอศกรีมและผลิตภัณฑ์แช่แข็งรายใหญ่ที่สุดของประเทศไทยที่มีประสบการณ์กว่า 37 ปี โดยมีผลิตภัณฑ์มากมาย ได้แก่ ไอศกรีม ขนมปัง และขนมหวาน ที่ได้จัดจำหน่ายใน 13 ประเทศทั่วโลก ซึ่งความร่วมมือของสองบริษัทในครั้ง นี้จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของทั้งสองบริษัทและความร่วมมือในเชิงกลยุทธ์ระหว่างจีนและไทยอย่างเต็มที่

ตั้งแต่ปี 2008 – 2015  เครือบริษัทอีลี่มีอัตราการเติบโตของรายได้สูงขึ้นเรื่อยๆ โดยปี 2017 มีรายได้สุทธิเกิน 68,000 ล้านหยวนเพิ่มขึ้น 12.29%  เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาโดยมีอัตราผลตอบแทนผู้ถือหุ้นยังคงสูงกว่า 20% เป็นเวลาหลายปีและเป็นติดอันดับหนึ่งในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์นมทั่วโลก จากข้อมูลดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า อีลี่ กรุ๊ป ยังคงเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมด้วยรายได้ ผลกำไรสุทธิ และการเติบโตอันแข็งแกร่ง จากการที่เข้าลงทุนในบริษัท จอมธนา จำกัด ครั้ง นี้ถือเป็นการส่งเสริมความแข็งแกร่งให้กับ อีลี่ กรุ๊ป มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นต่อไป อีกทั้ง เพื่อตอกย้ำแนวคิดการทำธุรกิจและสร้างความสำเร็จร่วมกัน

ทั้งนี้ นายเฉิน หยี่ นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมนม เชื่อว่า อีลี่  กรุ๊ปในฐานะผู้นำด้านอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์นมในเอเชีย อีลี่ ยังคงขยายช่องทางในต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง เป็นผู้นำอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์นมของจีน ตามนโยบาย “One Belt One Road” ในการเดินหน้าออกนอกประเทศพร้อมขยายธุรกิจในระดับสากล พร้อมส่งเสริมการพัฒนาห่วงโซ่อุตสาหกรรมทั่วโลก โดยเชื่อว่ายุทธศาสตร์การขยายธุรกิจสู่สากลของ อีลี่ กรุ๊ป จะสร้างจุดเปลี่ยนที่สำคัญให้กับอุตสาหกรรมนมทั่วโลก

  *****************

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *